Trò chuyện cùng Tanaka Rie và Takahashi Chiaki về 2 tập OVA mới

 Trò chuyện cùng Tanaka Rie và Takahashi Chiaki về 2 tập OVA mới

Bài phỏng vấn với 2 diễn viên lồng tiếng cho Neptune và Arfoire về những cảm nhận xung quanh 2 tập OVA 2 (Lễ cảm tạ) và OVA 3 (Hoa cà tím). Cuộc phỏng vấn được thực hiện và đăng tải trên Dengeki Online.

OVA 2: LỄ CẢM TẠ

Khi thực hiện lồng tiếng lần này mọi người đã có những cảm xúc như thế nào?

Tanaka Rie (Tanaka): Tôi đã rất phấn khích khi thực hiện lồng tiếng. Nghĩ đến việc có thể mang đến nhiều Nep khác nhau cho mọi người thực sự rất thích thú.

Takahashi Chiaki (Takahashi): Tôi vô cùng hạnh phúc khi được cho phép tham gia lồng tiếng trở lại với một tác phẩm mà tôi luôn luôn yêu thích, thực sự cảm ơn, cảm ơn rất nhiều.

Tanaka-san chị thấy ấn tượng ở điểm nào với Arfoire, và theo chị sức hút của nhân vật này nằm ở đâu?

Tanaka: Thực tình mà nói thì bà chị Arffy vốn luôn là nhân vật yêu thích của tôi, kể cả với Tivi Series nơi mà chắc chắn cô ấy cũng nên được yêu mến. Những điểm đáng ghét không đếm xuể cũng chính là điểm tốt ha!

Tanaka-san chị thấy ấn tượng ở điểm nào với Neptune, và theo chị sức hút của nhân vật này nằm ở đâu?

Takahashi: Cái gu đặt tên mỗi khi chạm trán với Arfoire nào là Absnore, Arfie hay bà cô….. quá ư là tuyệt vời (cười). Ngoài ra khi thấy một Neptune không hề sợ hãi mà luôn tiến về phía trước cho dù gặp phải bất cứ điều gì cũng khiến tôi cảm thấy thêm mạnh mẽ.

Sau khi đọc kịch bản lồng tiếng lần này, mọi người đã có cảm nghĩ như thế nào?

Tanaka: Ế!? Số lượng Nep lại tăng lên kìa!? Cố lên Nepu!!! (Cười)

Takahashi: Nói đến Arfoire quả nhiên phải nói đến cà tím. Chính vì thế cảm giác được trở thành một chủ tiệm bán cà tím trong lễ hội thực sự rất mới mẻ. Tôi muốn được ăn món Cà tím nóng hổi, Yaki Soba cà tím và kẹo cà tím (cười)

Mọi người đã phải lưu tâm những gì khi thực hiện lồng tiếng lần này?

Tanaka: Vì có thêm Nep mới xuất hiện, nên tôi luôn phải chú tâm để phải phân tách rõ ràng khi diễn.

Takahashi: Phải chăng… đây là sự yên bình trước cơn bão mang tên OVA 3. Còn lại thì tôi đã cố gắng hết sức để bán món cà tím ở quầy đồ ăn trong lễ hội.

Khi thực hiện lồng tiếng, mọi người có nhận được sự chỉ đạo hay định hướng nào từ Đạo diễn Mukai hay đạo diễn âm thanh không?

Tanaka: Thực sự thì tôi cũng không phải nhận quá nhiều chỉ đạo. Thế nhưng thật may là tôi đã có thể hoàn thành việc lồng tiếng cho tất cả các Nep một cách vui vẻ.

Takahashi: Tôi được chỉ thị rằng phải ý thức diễn như một chủ quầy ăn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ lễ hội nào. Và thật may tôi có thể hoàn thành chỉ với một lần thu âm.

Câu hỏi dành riêng cho Tanaka-san. Trong tập OVA 2 lần này ngoài 3 Nep quen thuộc, còn có thêm một vai thứ 4 là “Neptune GT”. Chị cảm thấy điểm lôi cuốn của nhân vật này là ở đâu?

Tanaka: Ban đầu tôi nghĩ mình có thể hoàn thành tốt vì đó là một nhân vật lười biếng, thế nhưng ngay từ khi bắt đầu xuất hiện đó lại là một cô nàng đang tức giận! Tuy nhiên về bản chất bên trong là Nep thế nên đó vẫn là một cô gái tốt. Cuối cùng thì đó là một nhân vật có thể khiến mọi người cảm thấy thư thái.

Hãy cùng cho mọi người biết điểm đáng chú ý của tập OVA này nào!

Tanaka: Vì có rất nhiều Nep xuất hiện, nên tôi muốn mọi người chú ý thật kỹ và lắng nghe giọng nói của họ

Takahashi: Đối với Arfoire, cô ấy đã dành hết tâm huyết để chế biến ra Cà tím nóng hổi, Yaki soba Cà tím và kẹo cà tím. Vì thế tôi muốn bán được thật nhiều (cười)

OVA 3: HOA CÀ TÍM

Khi đọc kịch bản của tập phim này mọi người đã có cảm xúc như thế nào?

Tanaka: Vì đây là lần đầu tiên tôi vào một Nep trẻ con, thế nên tôi luôn phải để tâm diễn sao cho không bị sai. Ngoài ra bà chị Arfoire thực sự quá mức đáng yêu.

Takahashi: Tôi thực sự rất hạnh phúc vì lại được vào vai Arfoire thời còn trẻ. Ngoài ra câu chuyện tình bạn với Nep cũng rất đẹp, tôi đã vô cùng thích thú khi thực hiện lồng tiếng.

Mọi người đã phải lưu tâm những gì khi thực hiện lồng tiếng cho nhân vật trong tác phẩm lần này?

Tanaka: Tôi đã phải thực sự chú ý rất nhiều khi lồng tiếng cho Big Nep và Nep bé (Nep bị biến thành trẻ con)! Big Nep mặc dù là người lớn nhưng lại là kiểu nhân vật một bà chị vô tư. Còn ấn tượng về Nep nhỏ thì mặc dù là trẻ con nhưng lại như một bà cụ non???

Takahashi: Arfoire lần này được đặt vào hình ảnh của Chrome trong Super Neptunia, thế nhưng cũng giống như lúc lồng tiếng cho Chrome, đó là trước khi cô ấy trở nên xấu xa, hình mẫu một cô chị gái thẳng thắn với tính cách dễ chịu.

Khi thực hiện lồng tiếng, mọi người có nhận được sự chỉ đạo hay định hướng nào từ Đạo diễn Mukai hay đạo diễn âm thanh không?

Tanaka: Tôi không nghĩ là có nhiều lắm, thế nhưng vẫn có những chỉ đạo đặc biệt khi thực hiện lồng tiếng cho Nep bé.  Cuối cùng tôi cũng có thể hoàn thành vai diễn một cách thoải mái giống như OVA 2.

Takahashi: Có một cảnh tôi đã cố thay đổi lối nói chuyện trở nên trầm lặng và tốt hơn một chút, thế nhưng ngay lập tức cả 2 đạo diễn đều đã chỉ đạo [Đừng biến thành một cuộc hội thoại tốt đẹp, hãy là Arfoire của mọi khi]. Quả nhiên Arfoire phải luôn luôn là chính mình như mỗi khi chiến đấu với Neptune.

Tôi có một câu hỏi cho Tanaka-san. Trong tập OVA 3 chị đã vào vai một Neptune thứ 5 (Neptune bị hóa trẻ con) Vậy theo chị sức hút của nhân vật này như thế nào?

Tanaka: Về cơ bản thì Neptune đã vốn là một cô bé, thế nhưng lần này lại còn bé hơn nữa. Tôi đã phải rất chú tâm phân biệt rõ ràng khi diễn! Thực sự thì cô bé cực kỳ đáng yêu đấy!

Câu hỏi cho Tanaka-san. Khi thực hiện lồng tiếng lần này, chị có những thay đổi nào về ấn tượng với nhân vật Arfoire không?

Tanaka: Hình tượng về Arfoire nee-sama thì từ trước đến giờ vẫn không hề thay đổi, một nhân vật mà tôi vô cùng yêu mến. Mặc dù hiếm khi để lộ ra tính cách Tsundere của mình, thế nhưng mỗi lần lộ ra thì tôi lại thấy hạnh phúc không thể tả xiết. Tôi hi vọng mọi người sẽ theo dõi thật kỹ những cảnh có xuất hiện của Arfoire nee-sama.

Câu hỏi cho Takahashi-san. Khi thực hiện lồng tiếng lần này, chị có những thay đổi nào về ấn tượng với nhân vật Neptune không?

Takahashi: Một Neptune luôn cảm thấy tội lỗi vì ghét món cà tím, một Arfoire trẻ luôn mong muốn tìm ra cách để khắc phục cái tật ghét cà tím của Neptune, họ giống như một gia đình, khi thấy điều đó tôi cảm thấy thật ấm áp. Đó là cảnh mà không phải lúc nào cũng có thể thấy được, cảnh mà có thể chạm đến được cảm xúc của mọi người.

Hãy cùng cho mọi người biết điểm đáng chú ý của tập phim lần này nào!

Tanaka: Mong mọi người thấy thích thú khi dõi theo Nep bé lần đầu xuất hiện! Ngoài ra còn vô vàn những điểm đáng chú ý như dáng hình trẻ trung của Arfoire nee-sama!!

Takahashi: Với cá nhân tôi thì đó chính là mối liên kết định mệnh của Arfoire và Neptune.  Sự hình thành của Anh hùng, nữ Anh hùng từ một kẻ phản diện. Qua tập phim lần này tôi càng cảm nhận rõ đây là 2 nhân vật không thể thiếu được trong cốt truyện. Ngoài ra thì còn có giọng Loli của các nữ thần nữa đấy nhé!

Cuối cùng, hãy dành một lời gì đó đến khán giả, những người sẽ theo dõi OVA đi ạ

Tanaka: Với những Fan luôn háo hức mong chờ bộ phim kể từ khi nó được công bố!! Đã để mọi người phải chờ đợi !! Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu các bạn cảm thấy thích thú khi xem! (Ngoài ra nếu bạn có thể ăn Pudding, nhất định hãy vừa xem và vừa thưởng thức Pudding nhé!)

Takahashi: Neptunia Series tác một tác phẩm tuyệt vời vẫn luôn được yêu thích trong suốt hơn 10 năm qua. Nếu bạn lần đầu biết đến tiêu đề này thông qua OVA, thì nhất định hãy thưởng thức cả các tựa game và Anime trong quá khứ để hiểu rõ hơn về nó. Còn với những ai vẫn luôn yêu thích Neptunia, nếu các bạn đi ngược dòng lại tuyến thế giới trong quá khứ, chắc chắn các bạn sẽ thấy hứng thú khi có thể thưởng thức nó theo một cách khác. Mong mọi người tiếp tục ủng hộ chúng tôi!

OVA 3 – Tỏa nắng sắc hoa cà tím . (Himadari no Nasu Hana 「Little Purple」) ra mắt trên các trang chiếu trực tuyến của Nhật vào ngày 13/07/2022

NeptuniaVN

Shan

Related post