Các dạng biến thân trong dòng game Neptunia

 Các dạng biến thân trong dòng game Neptunia

Hard Drive Divinity (HDD) – 女神化 (Nữ thần hóa)

Đây là trạng thái nữ thần (HDD) của các CPU và CPU Candidate, để có thể biến thân sang trạng thái này, các nữ thần cần đến nguồn năng lượng Share, vốn được hình thành từ lòng tin của người dân trên khắp thế giới đối với các nữ thần.

Dạng biến thân này xuất hiện trong tất cả các phiên bản của dòng game. Khi vào dạng này các nhân vật sẽ thay đổi hoàn toàn hình dáng và khoác lên mình Processor Unit. Trong trạng thái nữ thần các CPU trở nên chững chạc, điềm tĩnh và tỏ ra sáng suốt hơn, trong 1 vài trường hợp tính cách sau khi biến thân sẽ hoàn toàn trái ngược lại với tính cách ở dạng người.

Đặc điểm nổi bật nhất trong trạng thái nữ thần chính là biểu tượng “Power” là con mắt. Khi hóa thân thành nữ thần các nhân vật sẽ được tăng mạnh về mặt chỉ số, cường hóa hoặc thay đổi cách thức tung ra kĩ năng và đặc biệt lúc này họ có thể bay.

Next Form

Xuất hiện lần đầu trong Megadimension Neptunia VII

Đây là hình dạng biến thân mới của bộ 4 CPU, dạng biến thân này chỉ được sử dụng khi đang trong trạng thái HDD, Next Form sẽ giữ nguyên chỉ số của dạng HDD nhưng làm gia tăng uy lực bộ skill của các nữ thần cùng mang đến những EXE Drive đặc biệt riêng với lượng sát thương khủng khiếp, sau khi sử dụng các skill đó các nữ thần sẽ quay trở lại dạng người.

Next Form được kích hoạt sau khi các nữ thần sử dụng Hyper Share Crystal, đây là vật phẩm vốn ban đầu là Share Crystal được đính kèm 4 mảnh vỡ của Gold Crystal làm vật xúc tác, nó được chế tạo bởi chính tay S-sha, Hyper Share Crystal cho phép các nữ thần tiếp nhận sức mạnh từ cả Share và Gold Power để tiến vào hình dạng Next Form.

Gold Form

Xuất hiện lần đầu trong Megadimension Neptunia VII

Đây là dạng biến thân đặc biệt của 4 cô nàng Gold Third. Khi Hyper Dimension cảm nhận được sự nguy hiểm từ việc Zero Dimension đang tiến tới gần, tự bản thân nó đã tạo ra 4 Gold Tower để tìm kiếm những người bảo hộ mới cho Gamindustri.

Trên đỉnh cao nhất của Gold Tower có chứa Gold Crystal, việc tinh thể này sẽ hút năng lượng Share từ người dân và chuyển hóa nó trở thành Gold Power để cho Gold Third sử dụng, chính điều này đã khiến lượng Share trên Gamindustri sụt giảm mạnh và các nữ thần trở nên yếu đuối. Thông qua Gold Power các thành viên của Gold Third có thể biến thân sang dạng Gold Form, giống như HDD, Gold Form sẽ nâng cao chỉ số của các nhân vật, đặc biệt trong dạng này cách thức thi triển Exe Drive sẽ hoàn toàn thay đổi.

Đặc điểm dễ dàng nhận thấy nhất trong dạng Gold Form chính là con mắt và vũ khí của nhân vật sẽ được phủ một màu hoàng kim.

Sega Hard Girl Form

Xuất hiện lần đầu và duy nhất trong Superdimension Neptune vs Sega Hard Girls.

Đây là dạng biến thân đặc biệt của Segami cho phép cô biến thành các nhân vật Sega Hard Girl khác và sử dụng đầy đủ bộ kĩ nặng mà họ có, tuy nhiên chỉ số và giọng nói vẫn sẽ là của Segami.

Flame Awakening Form

Xuất hiện lần đầu và duy nhất trong Superdimension Neptune vs Sega Hard Girls.

Flame Awakening Form dạng biến thân của IF, đúng như tên gọi của mình trong dạng này toàn bộ cơ trang phục của IF sẽ được bao trùm bởi một màu đỏ rực như ngọn lửa, trong Flame Awakening Form chỉ số của IF sẽ được gia tăng.

 

NeptuniaVN

 

 

 

Shan

Related post