Giới thiệu về các Dimension

 Giới thiệu về các Dimension

Super Dimension [超次元, Chō Jigen – Siêu thứ nguyên]

Xuất hiện trong: Hyperdimension Neptunia và Hyperdimension Neptunia Rebirth 1.

  • Chiều không gian này, Gamindustri tồn tại 2 vùng đất tách biệt là Celestia và The World Below. Celestia hay còn được gọi là Thiên quốc nằm phía trên vùng đất của con người, là nơi sinh sống của các nữ thần. Tại đây các nữ thần sẽ không cảm thấy đói hay mệt mỏi, điều này giải thích tại sao Console War lại kéo dài liên tục suốt hàng trăm năm
  • The World Below là thế giới bên dưới, nơi sinh sống của con người và tồn tại 4 quốc gia, được cai trị bởi 4 vị thần. Tại Super Dimension các quốc gia là những hòn đảo nổi nằm tách biệt. Cách duy nhất để dịch chuyển giữa những vùng đất (hòn đảo nổi) trong chiều không gian này chính là thông qua các cổng dịch chuyển được quản lý bởi Basilicom

Hyper Dimension [超次元, Chō Jigen – Siêu thứ nguyên]

Xuất hiện trong: Tất cả các phiên bản thuộc main series từ Hyperdimension Neptunia mk2 trở đi.

Đây là chiều không gian chính của dòng game. Nó bao gồm 3 lục địa lớn nổi trên biển.

  • Lục địa chính với sự góp mặt của Planeptune ở phía tây, Lastation ở phía đông và vùng đất phía bắc lạnh giá của Lowee.
  • Lục địa phía nam tách biệt hoàn toàn với 3 quốc gia còn lại là vùng đất trù phú thuộc sự cai quản của Leanbox.
  • Một lục địa nằm ngoài khơi xa về phía đông mang tên PC Continent. Đây là nơi xuất thân của Falcom, 1 lục địa vẫn còn nhiều bí ẩn.

Nằm trên lục địa chính, cũng là trung tâm của toàn Gamindustri là Gamindustri Graveyard. Vùng đất u ám này là những gì đã trải qua, những nhà sản xuất game hay đến cả các nữ thần bị lãng quên yên nghĩ vĩnh hằng.

Mối đe dọa lớn nhất tại Hyper Dimension chính là con quái vật mang tên Arfoire hay còn được biết đến với danh hiệu Deity of Sin. Một con quái vật có khả năng hủy diệt hoàn toàn Gamindustri.

Xa xôi về phía bắc của Planeptune là một lâu đài bí ẩn mang tên Lan Castle, đây là nơi linh hồn của nữ thần Uranus (Cealus) an nghỉ, người đã từng hạ gục Arfoire trong quá khứ.

Ultra Dimension [神次元, Kami Jigen – Thần thứ nguyên]

Xuất hiện trong: Hyperdimension Neptunia Victory, Hyperdimension Neptunia Re;birth3

Ultra Dimension là phiên bản quá khứ của Hyper Dimension, tái hiện bối cảnh thế giới game những năm 1989

Nhìn chung tổng quan về hình dáng của Ultra Dimension gần giống với Hyper Dimension với lục địa chính bao gồm 3 quốc gia: Planeptune, Lastation, Lowee. Lục địa phía nam với quốc gia Leanbox và lục địa phía đông PC Continent.

Điểm khác biệt của chiều không gian này nằm ở lục địa phía tây Hallo Continent nơi chứa đựng những mảnh kí ức của Rei Ryghts và lục địa nằm tận cùng phía bắc với quốc gia non trẻ mới được thành lập Eden.

Tại Ultra Dimension các nữ thần không được sinh ra đã vốn là nữ thần, họ cũng vốn là những còn người bình thường. Chỉ khi tiếp xúc với CPU Memory (thứ xuất hiện ngẫu nhiên trên khắp thế giới) và thích ứng với nó (tỉ lệ 1 triệu người mới có 1 người thích ứng) họ mới trở thành 1 CPU và có quyền phát triển một quốc gia cho riêng mình.

Zero Dimension [零次元, Zero Jigen – Linh thứ nguyên]


Xuất hiện trong: Megadimension Neptunia VII, Megadimension Neptunia VIIR

Đây là chiều không gian được tạo lên bởi giấc mơ của Uzume Tenoboshi trong khi cô đang bị phong ấn tại Swirl Console. Trái với màu sắc tươi sáng của những chiều không gian khác Zero Dimension mang tông màu tối và có phần mờ ảo, đúng như sức mạnh mà Uzume sở hữu.

Zero Dimension giống như một phiên bản bị phá hủy của Hyper Dimension, toàn cảnh của chiều không gian này như một đống đổ nát và hỗn độn. Nhũng vệt nứt chạy dài khắp toàn bộ vùng đất lẫn cả bầu trời.

Zero Dimension không hề có con người sinh sống mà thay vào đó cư dân ở đây là các loại quái vật nhỏ.

Nơi này thường xuyên bị tấn công bởi Dark CPU, nhưng con quái vật khổng lồ được tạo ra từ năng lượng tiêu cực bởi Kurome Ankokuboshi. Toàn bộ Zero Dimension cũng chính là bàn đạp cho kế hoạch tấn công và hủy diệt Hyper Dimension của Kurome. Những vùng đất bị phá hủy bởi Dark CPU sẽ biến mất và thay vào đó chỉ còn là những khoảng không vô tận.

Heart Dimension [心次元 Kokoro Jigen – Tâm thứ nguyên]

Xuất hiện trong: Megadimension Neptunia VII, Megadimension Neptunia VIIR

Đây là chiều không gian được tạo và duy trì bởi sức mạnh và lòng căm thù muốn phá hủy Hyper Dimension của Kurome Ankokuboshi, đây cũng là nơi phong ấn Kurome/Uzume.  Một chiều không gian hư ảo như chính sức mạnh giấc mơ của Kurome và Uzume, nó chính là cứ điểm của Kurome và là nơi cất giấu trái tim của cô ả.

Đúng như tên gọi của mình [Chiều không gian trái tim], nơi này phản chiếu những giấc mơ, những điều mong ước sâu thẳm trong tim các nữ thần và giam giữ họ trong những giấc mơ vĩnh hằng.

NeptuniaVN

Shan

Related post